HÃY CẨN THẬN NẾU BẠN “ĐỎ MẶT” SAU KHI UỐNG RƯỢU BIA.

Trước nay người ta thường quan niệm những người thuộc nhóm máu O dễ bị đỏ mặt khi dùng rượu bia. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm khi mới đây, một công bố nghiên cứu khoa học đã chứng minh được tình trạng đỏ mặt không do nhóm máu mà do gen. Triệu chứng đỏ mặt khi uống rượu bia còn là dấu hiệu của nhiều bệnh tật.

Cơ chế chuyển hóa Ethanol của cơ thể khi uống rượu bia.

Thành phần chủ yếu của bia rượu là Ethanol, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa qua hai phân đoạn chủ yếu. Đầu tiênEthanol được chuyển hóa thành Acetaldehyde nhờ enzyme ADH, sau đó Acetaldehyde được chuyển hóa thành Axit axetic (Acetate – một axit thường tìm thấy trong giấm) bởi enzyme Aldehyde dehydrogenase 2 (ALDH2).

Trong ba hoạt chất trên thì Acetaldehyde có độc tính cao nhất, gây biến đổi ADN và dẫn đến ung thư. Ethanol có mức độ độc hại không đáng kể, còn Acetate thì gần như vô hại đối với cơ thể.

Tại sao uống rượu bia thì đỏ mặt?

Chúng ta thường nghĩ cồn trong bia rượu làm mạch máu dãn nở dẫn đến hiện tượng đỏ mặt, nhưng nguyên nhân chính là nồng độ độc tố Acetaldehyde trong máu quá cao do enzyme ALDH2 không đủ để chuyển hóa thành Acetate, dẫn đến tình trạng mặt đỏ, cảm giác nóng phừng ở mặt, ói mửa, tim đập nhanh, cơ thể chếnh choáng mất cân bằng và gây nên tình trạng đau đầu vào ngày hôm sau.

Triệu chứng đỏ mặt khi dùng rượu bia xuất hiện nhiều ở những người Đông Á, như Nhật Bản,Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam. Sự chuyển hóa Acetaldehyde thành Acetate chịu sự điều phối của một gen có tên cùng với tên của enzyme ALDH2.

Gen ALDH2 có hai biến thể là Glu (G) và Lys (L), do đó sẽ có ba biến thể gen là GG, LG và LL. Những người mang gen LL thường bị khiếm khuyết về khả năng chuyển hóa Acetaldehyde và những người mang gen GG, LG thì có khả năng chuyển hóa Acetaldehyde tốt.

Vien giai ruou Nomikai Bancho

Dấu hiệu của ung thư nếu bạn đỏ mặt khi uống rượu bia.

Những người hay đỏ mặt khi uống rượu bia thường sẽ mắc các bệnh vô cùng nguy hiểm chỉ với hai cốc bia mỗi ngày.

Bệnh cao huyết áp:  Sự tích tụ của độc tố Acetaldehyde làm giãn mạch máu dưới da, làm giảm đáng kể lưu lượng máu đến các cơ quan trung ương, khi đó cơ thể cố gắng "bù đắp" bằng cách tiết ra các nội tiết tố, dẫn đến tăng huyết áp. Bệnh này làm tăng nguy cơ đau tim và trầm trọng nhất là dễ dẫn đến đột quỵ.

Các bệnh lý về ganGan là bộ phận chịu tác động nhiều nhất của bia rượu, Acetaldehyde trực tiếp gây hại đến gan, gây nên bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan hay thậm chí là ung thư gan dẫn đến tử vong.

Vien giai ruou Nomikai Bancho

Giải pháp nào cho những người dễ bị đỏ mặt khi phải thường xuyên tiếp xúc với rượu bia

Trên một vài trang tin tức có hướng dẫn bạn một số mẹo dùng trước và sau khi uống bia rượu để hạn chế tình trạng đỏ mặt và say rượu, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, bia rượu vẫn hại đến sức khỏe của chúng ta.

Viên giải rượu Nomikai Bancho rất giàu chiết xuất từ thảo dược quý Anphis tác dụng mạnh mẽ tái tạo, bảo vệ gan mật, dạ dày, phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, Nomikai Bancho được chiết xuất từ tinh chất có lợi từ Dành dành vàng kích thích tiết mật, ổn định hệ thần kinh trung ương, giảm cảm giác nôn ói. Nomikai Bancho còn được kết hợp với các vitamin và khoáng chất giúp chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và chuyển hóa năng lượng cơ thể.

Viên giải rượu Nomikai Bancho khi được hấp thụ vào cơ thể, giúp thúc đẩy trao đổi chất, ngăn chặn chuyển hóa Ethanol thành Acetaldehyde. Đồng thời chuyển hóa Ethanol thành hơi nước và CO2, đào thải qua đường nước tiểu và hơi thở.

Viên giải rượu Nomikai Bancho

Viên giải rượu Nomikai Bancho

Thông tin liên hệ: THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN PLUS ONE

Địa chỉ: Số 9 Đường 34A, Khu phố 5, phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 54 3333 - (08) 22 421 421

Website: www.thucphamchucnangplusone.com

Facebookhttps://www.facebook.com/thucphamchucnangplusone  
Top