Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn làm điều này sau khi uống rượu bia.

Theo Nhân dân Nhật báo, chuyên gia sức khỏe khuyên rằng không nên uống càphê, thuốc hạ sốt hay nằm trên chăn điện sau khi uống rượu.

Không uống nhiều cà phê, trà đặc và nước có ga

Sau khi uống rượu bia không nên uống quá nhiều cà phê để tránh việc mất nước trở nên trầm trọng hơn, cũng không nên uống trà đặc, trà sẽ kích thích cơ tim và không có lợi cho thận.

Ngoài ra, không nên uống nước có ga vì loại nước này sẽ làm tăng tốc độ hấp thu của cồn vào cơ thể vừa không có lợi cho gan mà còn có thể gây viêm dạ dày cấp tính.

Không nên uống thuốc hạ sốt

Cồn và thành phần trong thuốc thường xảy ra phản ứng hóa học và tạo ra các chất độc hại. Đặc biệt, không nên uống thuốc hạ sốt, nếu không Tylenol trong thuốc sẽ sinh ra chất độc gây ra viêm gan, thậm chí gây ra những tổn thương vĩnh viễn.

Nếu nhất định phải uống loại thuốc này thì chuyên gia khuyên rằng buổi sáng hôm sau nên uống ngay Ibuprofen. Ngoài ra, tốt nhất không nên uống kháng sinh Cephalosporin, thuốc hạ đường huyết, thuốc hạ huyết áp.

Không nên tắm

Dù nước nóng hay nước lạnh cũng không nên tắm sau khi uống rượu bia.Tắm nước nóng hoặc tắm hơi rất dễ dẫn đến tích tụ nhiệt trong cơ thể, khiến bạn càng say hơn, thậm chí ngất xỉu.

Nếu tắm nước lạnh, không chỉ không giúp giải rượu mà còn khiến cho gan không thể bổ sung kịp lượng glucose đã tiêu hao trong máu. Hơn nữa, cộng với việc kích thích của nước lạnh sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng co thắt mạch có thể dẫn đến vỡ mạch máu.

Không nằm cùng chăn điện

Uống rượu quá mức gây rối loạn chức năng điều chỉnh thân nhiệt, lượng nhiệt lớn mất đi khiến cơ thể ớn lạnh. Lúc này nên giữ ấm những cũng không nên nằm cùng chăn hay đệm điện.

Đặc biệt, những người mắc bệnh tim mạch như tăng huyếp áp hay tim mạch vành thì lại càng cần chú ý điều này. Rượu sẽ khiến mạch máu giãn nở, nhịp tim và tăng tốc độ trao đổi chất, huyết áp tăng cao có thể gây ra bệnh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực.

Nếu bạn cảm thấy lạnh, bạn có thể làm ấm cơ thể bằng một túi chườm hoặc uống một chút nước ấm./.

Nguồn: Cafebiz.vn

Vien giai ruou Nomikai Bancho

Hiện nay, Viên giải rượu Nomikai Bancho đang được phân phối tại Cửa Hàng Thực Phẩm Chức Năng Plus One – Số 9 Đường 34A, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh với giá 550.000 VNĐ/HộpNgoài ra, bạn muốn “mua sắm online” có thể đặt hàng tại website http://thucphamchucnangplusone.com/, với dịch vụ giao hàng tận nơi và ship COD, bạn sẽ có cơ hội sử dụng ngay Viên giải rượu Nomikai Bancho trong những bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Lưu ý:

  • Sản phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, có thể bỏ túi và mang đi dễ dàng. Tiện lợi trong trường hợp được mời uống rượu, bia một cách bất ngờ
  • Sản phẩm có hàm lượng, thành phần và liều lượng được nghiên cứu phù hợp với thể trạng người châu Á
  • Rượu hoa sâm Hàn Quốc , rượu sâm Hàn Quốc , rượu nhân sâm nguyên củ , rượu nhân sâm tỉa hoa , rượu nhân sâm , rượu hoa sâm  • Top